Dầu nụ tầm xuân – Tác dụng thần kỳ dành cho da

1/ Dầu nụ tầm xuân là gì?

Tầm xuân là một loại hoa hồng dại có nguồn gốc từ Chile. Dầu Tầm xuân có tác dụng kỳ diệu đối với mọi loại da, đặc biệt là trong lĩnh vực làm đẹp. Đây là loại dầu xuất hiện trong nhiều bảng thành phần của các thương hiệu mỹ phẩm bởi đặc tính chống lão hóa và chăm sóc da toàn diện của nó. 

Dầu nụ tầm xuân có đặc trưng là độ nhớt thấp, mùi thơm nhẹ rất dễ chịu. Hàm lượng dưỡng chất có trong dầu cực kỳ cao nên nó còn được ví như là một loại dầu thần dược cho làn da lão hóa. Dầu tầm xuân có đặc tính nhẹ hơn không khí, nên khi thoa lên da thoa đều và nó sẽ hấp thụ ngay tức thì.

2/ Lịch sử của dầu nụ tầm xuân

Dầu tầm xuân đã được người Chile sử dụng từ nhiều thế kỷ về trước và việc sử dụng bông hồng dại trong làm đẹp này vẫn luôn có mức độ phổ biến cao kể cả từ xa xưa cho đến nay. Đến những năm 1980, dầu Tầm xuân mới được giới khoa học và cộng đồng chính thức đón nhận một cách mạnh mẽ. Đó là khi một nghiên cứu mở rộng tiết lộ đặc tính chữa lành các chứng rối loạn da tạm thời và vĩnh viễn cũng như khả năng làm mềm và phục hồi mô sẹo độc đáo của nó.

3/ Quy trình chiết xuất dầu nụ tầm xuân

Dầu nụ tầm xuân hoặc dầu hạt tầm xuân được chiết xuất từ ​​những bụi hoa hồng dại ở vùng núi Andean. Chúng có mặt ở nhiều nơi nhưng chủ yếu được tìm thấy ở Chile và Argentina. Hạt đầu tiên được lấy từ ​​bông, sau khi thu hoạch sẽ được xử lý công nghiệp nhằm làm sạch mọi chất bẩn và sau đó trải qua một quá trình dài, nơi chúng được sấy khô và ép lạnh để đảm bảo loại bỏ tất cả các chất gây kích ứng.

4/ Thành phần dầu nụ tầm xuân

Dầu tầm xuân rất được săn đón vì đặc tính tái tạo, chống lão hóa cũng như các hiệu quả chăm dưỡng và chữa lành khác của da. Nó là một nguồn tự nhiên dồi dào vitamin, các chất chống oxy hóa, khoáng chất và các axit béo thiết yếu, bao gồm beta-carotene và vitamin C. Những thành phần này kết hợp với nhau còn làm giảm sự xuất hiện của sẹo, đường nhăn, nếp nhăn, vết nám, cháy nắng và vết rạn da. 

 5/ Công dụng của dầu nụ tầm xuân với làn da

Tầm xuân được sử dụng làm nguyên liệu, hương liệu cho các loại mỹ phẩm và cho cả mùi hương của trà thảo mộc. Dầu này cũng là một thành phần phổ biến trong các công thức chăm sóc da mặt, nhiều loại vitamin và xà phòng, nơi các chất dưỡng nhẹ nhàng của nó có tác dụng làm dịu và giúp cải thiện da một cách lành tính nhất.

Công dụng của dầu nụ tầm xuân
Công dụng của dầu nụ tầm xuân

  5.1/ Dầu nụ tầm xuân chống oxy hóa 

Dầu tầm xuân có hàm lượng carb các chất polyphenol, vitamin C, E, B và carotenoid. Trong đó thì Vitamin C là nổi bật nhất với công dụng làm mịn da, nuôi dưỡng một làn da khỏe mạnh và căng bóng. Sự già hóa của làn da là vấn đề không thể tránh khỏi, nên việc tìm kiếm được một sản phẩm phù hợp, có hiệu quả trong chăm sóc da là mối quan tâm rất lớn của các nàng. Và chắc chắn rằng nụ tầm xuân – một thành phần thiên nhiên sẽ hạn chế rất nhiều các tác động tiêu cực đến da thay vì hoạt chất tổng hợp trong các sản phẩm làm đẹp.

  5.2/ Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết tự nhiên với dầu tầm xuân có thể giúp giảm xỉn màu và mang lại cho bạn làn da tươi sáng, mịn màng tràn đầy sức sống. Dầu giúp làm đều màu da và thúc đẩy quá trình đổi mới tế bào da bề mặt để tạo nên làn da tươi trẻ và khỏe mạnh hơn. 

  5.3/ Dưỡng ẩm và làm mềm da

Dầu tầm xuân được biết đến là một chất có tính làm mềm và dưỡng ẩm da rất cao. 

Lí do của việc này là hàm lượng cao vitamin E và omega-9 có trong dầu tầm xuân còn giúp nuôi dưỡng làn da khô, thiếu nước. Các thành phần thiên nhiên như tầm xuân luôn được đánh giá cao trong hiệu quả cải thiện độ ẩm, cho một làn da tươi trẻ.

Ngoài ra, chúng có chứa hàm lượng cao các axit béo thiết yếu, đặc biệt là omega-3 (axit linolenic) và omega-6. Các dưỡng chất này có thể làm mềm bề mặt da và cải thiện chức năng của hàng rào bảo vệ da một cách hiệu quả.

  5.4/ Làm sáng da

Với hàm lượng vitamin C cao như đã nói thì dầu hạt tầm cũng góp mặt trong hiệu quả giúp chống lại các gốc tự do trong da. Từ đó thì chúng làm mờ nếp nhăn, làm mịn và chăm sóc các tế bào sắc tố một cách lành tính làm sáng da. 

  5.5/ Tái tạo và chữa lành vết thương

Dầu nụ tầm xuân có một lượng lớn các vitamin A, vitamin B và vitamin E. Vì vậy mà còn được biết đến với đặc tính tái tạo và hỗ trợ chữa lành các tổn thương ở mức độ nhẹ trên da. 

Có nhiều nghiên cứu đã tuyên bố rằng dầu tầm xuân làm giảm sự xuất hiện của sẹo và vết rạn da, nghĩa là khả năng chữa lành với các tổn thương ở mức độ cao hơn. Vẫn chưa xuất hiện bằng chứng khoa học để chứng minh cho điều này, nhưng đó được dự đoán là do thành phần vitamin A, vitamin C và axit béo trong dầu.

Cần lưu ý rằng dầu tầm xuân chỉ là một dưỡng chất thiên nhiên hỗ trợ phục hồi các hư tổn lành tính một cách lâu dài, tuyệt đối không nên sử dụng trực tiếp trên các vết thương hở

  5.6/ Làm giảm viêm da

Dầu tầm xuân được các chuyên gia cho rằng có khả năng làm giảm triệu chứng viêm ở những người đang mắc bệnh rosacea, bệnh chàm và các vấn đề về da viêm nhiễm khác.  Hai lý do chủ yếu cho công dụng này là sự lành tính và hàm lượng dưỡng chất làm dịu cao mà chúng sở hữu: vitamin E và anthocyanin – hai thành phần vô cùng quen thuộc trong quá trình làm đẹp của chị em.

  5.7/ Lợi ích sức khỏe

Bạn có thể cần biết, dầu tầm xuân được sử dụng để hỗ trợ điều trị tình trạng cảm lạnh, cúm và thiếu hụt vitamin C. Nó cũng được dùng như một loại thuốc giảm đau và chống viêm, thường là để giảm bớt các triệu chứng của bệnh viêm khớp, bệnh gút, đau lưng, tốt cho dạ dày và các triệu chứng phổ biến của bệnh viêm ruột như tiêu chảy và táo bón.

Đặc biệt hơn nữa, chúng còn ức chế quá trình phiên mã, và làm giảm sự nhân đôi của tế nào ung thư. Lí do là sự tiến triển các khối u có liên quan đến nồng độ cao các chất oxy hóa trong tế bào. Nhưng một số nghiên cứu chỉ ra rằng dầu tầm xuân khi ủ cùng làm giảm đáng kể khả năng sống sót của tế bào ung thư. 

  5.8/ Tăng cường sản xuất collagen và độ đàn hồi cho da

Theo lý thuyết thực nghiệm, độ ẩm và độ đàn hồi của da có thể được cải thiện một cách đáng kể sau 8 tuần sử dụng. Dầu tầm xuân còn giúp cải thiện nếp nhăn và các vết chân chim do da lão hóa.

  5.9/ Hướng dẫn sử dụng

Dầu tầm xuân thường được dùng để bôi trực tiếp lên da, tránh vết thương hở. Có thể thoa dầu nụ tầm xuân lên các vùng da bị khô, sẹo hoặc vết rạn. 

Vitamin E kết hợp với dầu thường xuân như là một chất bảo quản tự nhiên. Dầu tầm xuân nên được bảo quản trong chai thủy tinh tối màu để tránh tiếp xúc với ánh sáng. 

Không có khuyến nghị về liều lượng dùng của dầu tầm xuân nhưng một liều lượng phù hợp mới luôn phát huy hiệu quả tốt nhất. Một số chuyên gia khuyên bạn có thể sử dụng dầm tầm xuân 2 lần/ngày sau khi làm sạch da. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0988881856
0896983336