Chiết xuất rau má, nguyên liệu mỹ phẩm hot nhất hiện nay

  Rau má còn có tên gọi khác là tích tuyết thảo hoặc lôi công thảo, là loài cây một năm thân thảo trong phân họ Mackinlayoideae của họ Hoa tán. Chúng có nguồn gốc từ Australia và các đảo Thái Bình Dương.

1/ Chiết xuất rau má là gì?

  Chiết xuất rau má từ xưa đã được ứng dụng nhiều trong ngành y học cổ truyền vì đặc tính kháng khuẩn, kháng viêm, làm lành vết thương,…. Bên cạnh đó, hàm lượng cao amino acid, các axit béo, các vitamin và beta-caroten giúp rau má trở thành loại thực phẩm hay là một phương thức làm đẹp tại nhà, giúp làm dịu và phục hồi da hiệu quả.

2/ Công dụng của rau má

  Theo các nghiên cứu khoa học, tuy rau má là loài rau dại và và dễ nuôi trồng nhưng lại chứa trong đó hàm lượng dưỡng chất dồi dào, tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Cụ thể, trong 100g rau má đã có rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể: vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3 vitamin C, chất xơ Cellulose, Beta Carotene, Sterol, Saponin, Flavonoid, kẽm,…

  Đối với thị trường Việt Nam, chiết xuất rau má trong ngành làm đẹp hoàn toàn không hề xa lạ. Thành phần rau má vốn đã rất quen thuộc, dễ khai thác, giá thành rẻ nên đã xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Tuy vậy các đặc tính làm mát, làm dịu hiệu quả cho sức khỏe cũng như cho vẻ đẹp của làn da đã được nhiều công trình nghiên cứu khoa học chứng minh. 

3/ Chiết xuất rau má có công dụng gì với ngành làm đẹp?

    Ngăn ngừa lão hóa

  Chiết xuất rau má chứa nhiều Flavonoid và thành phần hoạt tính Madecassoside. Các chất này có đặc tính chống oxi hóa bởi khả năng trung hòa các phản ứng gốc điện tử tự do, vốn được gây ra bởi sự tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và các tác nhân ô nhiễm từ môi trường. Đồng thời mức độ lành tính của loại thảo dược này giúp giảm bớt khả năng kích ứng hay lượng chất tổng hợp như có trong các loại mỹ phẩm thông thường.

    Làm mềm và căng da

  Rau má nguyên chất đã có khả năng cải thiện sự tuần hoàn máu, tăng sinh tổng hợp collagen và các mô liên kết đàn hồi da. Vì vậy mà chiết xuất rau má duy trì làn da trẻ trung, săn chắc, làm giảm các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn sâu hay nếp nhỏ.

    Dưỡng Ẩm

  Với hàm lượng giàu các axit amino, beta carotene, các axit béo và nhiều các hợp chất từ thực vật có thể cung cấp dưỡng chất cho da một cách tối đa. Trong đó, các axit amino được biết đến là nguyên liệu có khả năng cung cấp tính ẩm tuyệt vời. Chúng làm dịu làn da thô ráp hay các vấn đề về kích ứng nên được rất nhiều hãng mỹ phẩm lớn trên thế giới sử dụng.

    Dưỡng trắng làn da

  Rau má là một nguyên liệu dồi dào vitamin. Chúng có trong thành phần vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin C, vitamin K cùng nhiều khoáng chất khác. Các chất này góp phần làm sạch lớp da chết sần sùi tương tự như công dụng của các loại tẩy tế bào chết. Sau đó, bề mặt sẽ phục hồi và tái tạo những tế bào da mới, khiến làn da trắng mịn tươi tắn mà không cần tốn quá nhiều tiền vào các dòng mỹ phẩm. 

  Hợp chất Beta Carotene và Sterol có trong chiết xuất rau má còn bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng, tức là giảm tác động của tia UV, hạn chế bắt nắng, ngăn ngừa tình trạng da đen sạm.

    Làm dịu da

  Rau má là có công dụng làm mát, thanh lọc cơ thể khi  là một loại thực phẩm hay làm nước uống. Chúng giàu nước và các khoáng chất nên được xem là thành phần lý tưởng cho việc dưỡng ẩm.

  Đặc tính làm dịu và làm lành vết thương nhờ có thành phần Asiaticoside khiến chiết xuất rau má phục hồi hàng rào dưỡng ẩm và bảo vệ da tránh khỏi các tác nhân bên ngoài gây tổn thương. Điều này đặc biệt có tác dụng với làn da nhạy cảm hay có tình trạng nổi mẩn đỏ, bị sưng viêm, kích ứng và các vết ngứa.

    Trị mụn, thâm, sẹo

  Các hoạt chất như Bacillus Subtilis, Escherichia Coli trong chiết xuất rau má có thể ức chế các loại vi khuẩn gây mụn. Chúng ngăn ngừa lây lan và làm sạch da, ngăn ngừa viêm nhiễm và lan rộng trên vùng da bị mụn. 

  Bên cạnh đó, hợp chất saponin còn làm dịu và trị các nốt mụn sưng viêm như mụn bọc, mụn mủ. Do vậy mà chiết xuất rau má có mặt trong rất nhiều các loại kem hay sữa rửa mặt trị mụn trên thị trường. 

  Các vết thâm để lại có thể được làm mờ sau mụn cũng là do hàm lượng vitamin E cao và khả năng chống lại sự gia tăng melanin trong da nhờ các hoạt chất trong rau má.

    Chữa lành vết thương ngoài da

  Trong rau má chứa dưỡng chất Triterpenoids Pentacylic tăng cường lưu thông máu dưới da và Asiatica kích thích tái tạo tế bào da mới. Chính điều này, mà chiết xuất rau má có thể làm lành nhanh chóng các vết sẹo trên da.

  Thành phần dịu nhẹ và hiệu quả làm mát khiến chiết xuất rau má phù hợp với khá nhiều tình trạng da mụn. Với làn da, nó có thể đẩy nhanh tốc độ chữa lành vết thương, giảm thiểu tình trạng tạo để lại thâm sẹo khó lành và khuyết điểm mới trên da. Điều này có được là nhờ Madecassoside đẩy mạnh hoạt động ngăn ngừa sự oxi hóa ở vùng vết thương, củng cố tính đề kháng cho da và tăng tuần hoàn máu.

    Chữa các bệnh về da

  Các loại bệnh trên da thường cần đến thuốc đặc trị và thời gian tiếp xúc lâu dài trên da. Không phải sản phẩm nào cũng phù hợp, cũng như việc để lại trên da nhiều các chất tổng hợp khiến da nhanh chóng mất đi sự khỏe mạnh vốn có. VÌ vậu sử dụng chiết xuất rau má là một lựa chọn đáng tin cậy giúp giảm bớt nỗi lo về vấn đề này. Chiết xuất thích hợp dùng cho điều trị khá nhiều các bệnh về da như nhàm, vảy nến, rạn da. 

    Lưu ý:

  Như thường lệ, các chiết xuất có thành phần thiên nhiên luôn được đề cao trong thành phần các loại mỹ phẩm chăm sóc da. Tuy nhiên bất cứ sản phẩm nào dù thích hợp cho da nhạy cảm thì hoàn toàn vẫn có thể xảy ra tình trạng kích ứng khi sử dụng. 

  Vì vậy nên người dùng luôn phải kiểm tra thử trên da với liều lượng nhỏ trên, khuyến khích trên vùng da cánh tay. Đồng thời cũng không nên lạm dụng sản phẩm để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0988881856
0896983336