Bột Mica – Tính chất vật lý ít người biết

Ngày nay, việc tân trang và làm đẹp không chỉ được phụ nữ quan tâm mà các đấng mày râu cũng vậy. Do vậy, hàng loạt mỹ phẩm đã được cho ra đời từ đó. Nhưng bạn đã biết rõ về các thành phần có trong sản phẩm đó; chẳng hạn như bột Mica. Hãy cùng http://maricos.vn/ tìm hiểu về những đặc tính của chất này nhé.

1/ Nguồn gốc của bột Mica ?

  • Tên tiếng Anh: Mica
  • Xuất xứ từ Mỹ

2/ Bột Mica là gì?

  • Bột Mica là bột được chiết xuất từ khoáng Muscovite (kali silicat nhôm).
  • Bột Mica là sản phẩm có tỷ lệ kích thước cao, có thành phần hóa học là potassium, alumina và silicate.. Có màu nhạt hoặc không màu (không phủ titanium dioxit hoặc sắt oxit). Độ mịn cấp mỹ phẩm (kích thước hạt < 15 microns). Độ tinh khiết 98%, không hòa tan hoàn toàn nhưng có thể phân tán tốt trong nước, được dùng trong mỹ phẩm để cải thiện cảm giác da, làm tăng độ bám dính trượt và hỗ trợ da, hoạt động tốt trong nhũ tương, làm giảm độ nhờn cho sản phẩm trong các công thức có chứa dầu, có thể làm chất hỗ trợ ngăn ngừa hiện tượng vón cục cho sản phẩm.

3/ Đặc tính hay tính chất vật lý của bột Mica?

  • Đặc tính chính là chống cháy, chống thấm, không cháy và không bắt lửa với nhiệt độ thấp và độ bền tuyệt vời. Cảm giác mượt và bóng có lợi cho sản phẩm vì nó có độ trầy rất thấp
  • Màu sắc: Có màu nhạt hoặc không màu. Kích thước hạt < 20 micro. Độ tinh khiết >98%. Không hòa tan hoàn toàn nhưng có thể phân tán tốt trong nước.
Đặc tính bột Mica
Đặc tính bột Mica

4/ Công dụng mà bột Mica trong đời sống ?

  • Bột Mica tăng cảm giác mềm mịn, hỗ trợ các thành phần khác bám tốt trên da, hoạt động tốt trong nhũ tương, làm giảm độ nhờn cho sản phẩm có chứa dầu, ngăn ngừa hiện tượng vón cục cho sản phẩm
  • Được sử dụng trong bộ trang điểm, mỹ phẩm màu (son môi, mỹ phẩm dành cho mắt), các loại kem, lotion dưỡng da.

5/ Mức độ sử dụng hợp lý của bột mica trong từng sản phẩm?

  • Mức độ sử dụng thông thường 10 – 40%
  • 3 – 6% khi sử dụng để làm giảm độ nhờn cho các sản phẩm có chứa dầu
  • 5 – 10% khi sử dụng làm son môi
  • 5 – 15% khi sử dụng làm các sản phẩm lông mày bút chì
  • 10 – 40% khi sử dụng cho các làm phẩm dành cho mắt
  • Chỉ sử dụng ngoài da.
  • Sử dụng thông thường từ 10 – 40%
  • Sử dụng để làm giảm độ nhờn của các sản phẩm có chứa dầu: 3 – 6%

6/ Giá thành ?

  • Tùy vào từng cơ sở làm đẹp đã được cấp giấy sử dụng hoặc buôn bán bột Mica thì giá thành sẽ có sự chênh lệch đôi chút. Nhưng giá trung bình sẽ luôn từ 90,000 VND – 24,800,000 VND

Maricos đã tìm hiểu về những thông tin chi tiết về bột Mica – Tính chất vật lý . Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0988881856
0896983336